CLOUDSPHERE

ข่าวเกม เรื่องราวสนุกจากญี่ปุ่น และอีกมากมาย

ขยะสุดหรู
ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น

ขยะสุดหรู ? ที่เห็นแล้วต้องคิดว่า “ทิ้งจริงดิ”

ขยะสุดหรู ? ที่เห็นแล้วต้องคิดว่า “ทิ้งจริงดิ”

ขยะสุดหรู ได้ยินแล้วอาจจะงงว่าหมายถึงแบบไหน ก็ต้องขอเกริ่นก่อนว่า ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่ามีสินค้ามากมายและ productแต่ละชิ้นก็ถูกผลิตขึ้นมาอย่างดี รวมอีกทั้งคนญี่ปุ่นก็เป็นคนที่ใช้ของทะนุถนอมมากอีกด้วย จึงไม่แปลกที่ของมือสองที่ญี่ปุ่นจะดูดีหยั่งกับของมือหนึ่ง

ทีนี้เมื่อเรามีของที่ไม่ต้องการซึ่งอาจจะชิ้นใหญ่ๆมาก เราคงไม่สามารถไปทิ้งตามถังขยะที่วางๆไว้ 2-3 ถังตามจุดแน่ๆ (เพราะมันจะเกะกะ) ที่ญี่ปุ่นเองก็มีโซนทิ้งขยะเฉพาะอยู่ จึงทำให้เราไปเจอของแปลกๆตามจุดทิ้งขยะ แล้วคนญี่ปุ่นเองก็ถ่ายรูปมาลงทวิตเตอร์จนมาแชร์กันเลย เพราะแต่ละอันเห็นแล้วคิดว่า “เฮ้ย ทิ้งจริงดิ”

ขยะ

อย่างเริ่มแรกก็เป็นรูปโมนาลิซ่า ภาพชื่อดังที่ดูจากสภาพแล้วนี่ดูแล้วแทบไม่มีตำหนิ คือคิดว่าเอาไปลงประมูลพวก ebay หรือ yahoo auction นี่น่าจะขายได้ราคาดีเลยทีเดียว

ส่วนอันนี้ก็คือ ตู้ slot machine (เป็นเกมชนิดนึงที่คนญี่ปุ่นชอบมากๆ) ซึ่งน่าจะเป็นเกมของเคนชิโร่ เทพเจ้าหมัดดาวเหนืออีกด้วย คือไม่แน่ใจว่าเสียไหม แต่ถ้าเอาไปลงขายมือสองนี่ ได้กำไรดีแน่นอน เผลอๆมีคนมาหยิบไปใช้ต่อเลยด้วยซ้ำ

และอันนี้ก็เล่นทิ้งโมเดลอุลตร้าแมนขนาดใหญ่ แถมยังมีลายเซ็นของคุณ 三宅敏夫 (Toshio Miyake) ซึ่งเป็นนักแสดงชาวญี่ปุ่น และยังเป็นออกแบบวาดดีไซน์ตัวสัตว์ประหลาดต่างๆของอุลตราแมนในยุคก่อนๆด้วย คือนับว่าเป็นของที่มีคุณค่าทางจิตใจเลยทีเดียว แต่สุดท้ายก็มากองรวมกับกีตาร์ราวกับหมดสภาพ ก็ไม่รู้ว่ากีตาร์มาจากเจ้าเดียวกันไหม แต่เห็นแล้วก็แอบเสียดายเหมือนกัน ฮา

ขยะสุดหรู

และอันนี้ถ้าใครตาม BNK48 หรือวงไอดอลญี่ปุ่นอย่าง AKB น่าจะเคยได้ยินหรือเคยเห็นภาพนี้แน่นอน เพราะมันเป็นซีดีที่มีตั๋วโหวตเลือกตั้งของ AKB อยู่ เพราะงั้นจึงทำให้มีคนมากมายที่ซื้อซีดีอันนี้เพื่อเอาตั๋วโหวตไปโหวตโอชิตัวเอง ส่วนซีดีแน่นอนว่าไม่ได้ใช้อยู่แล้ว จะไปขายต่อก็คงวุ่นวาย ก็ทิ้งมันอย่างนี้เลย ซึ่งแน่นอนว่าทุกชิ้นคงสภาพดีแน่ๆ จนเป็นเรื่องที่เป็นดราม่าของทางญี่ปุ่นเหมือนกัน เพราะมันเป็นการเพิ่มขยะให้กับประเทศตัวเอง

ส่วนอันนี้นี่สุดเลยทีเดียว คือถ้าใครเคยเดินไป game center ไม่ว่าจะทั้งไทยหรือญี่ปุ่นต้องเคยเห็นเจ้าตู้เกมอันนี้แน่นอน ซึ่งพี่แกก็ล่อเอามาทิ้งกันแบบนี้เลย คือถ้ามีสภาพแบบนี้ในไทย ร้านรับซื้อของเก่ายิ้มหวานแน่นอน หรือแม้แต่เกมเมอร์ถ้าเห็นนี่ก็คงอยากได้เหมือนกันนะ

*อันนี้ผมขอเสริมนิดนึงคือเนื่องจากประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่พื้นที่มีขีดจำกัด จึงทำให้มีค่าใช้จ่ายยิบย่อยค่อนข้างเยอะ รวมถึงการเอาขยะไปทิ้งอีกด้วย (เพราะพื้นที่แคบจึงต้องยอมจ่ายเงินให้บริษัทเป็นค่าธรรมเนียมเอาขยะไปทิ้งอีกด้วย) แต่ไม่ได้หมายถึงขยะทั่วๆไปนะครับ พวกที่ต้องทำการใช้จ่ายก็จะเป็นพวกชิ้นใหญ่ๆ เช่น ถ้าเราไปอยู่หอเช่าอยู่ แล้วเราซื้อพวกเตียงอะไรเข้าไปพักอาศัย

ทีนี้พอเราจะกลับไทย เราก็คงไม่ได้เอาเตียงกลับประเทศด้วยแน่ๆ ก็มีความจำเป็นต้องทิ้งไว้ที่นั่น แต่มันไม่ใช่ของๆทางหอ เพราะงั้นเค้าก็จะจ้างพวกบริษัทมาเก็บพวกนี้ไปทิ้ง (หรืออาจจะไปทำอย่างอื่น) ซึ่งเราก็ต้องจ่ายค่าบริการนี้อีกด้วย

ดูรูปอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่  : https://matome.naver.jp/odai/2154756044940083401

LEAVE A RESPONSE

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *