CLOUDSPHERE

ข่าวเกม เรื่องราวสนุกจากญี่ปุ่น และอีกมากมาย

ตัวลับ Super Smash Bros
GAME NEWS

ตัวลับ Super Smash Bros ? ชาวเน็ตค้นเจอโค้ดตัวละครลับ

ตัวลับ Super Smash Bros ? ชาวเน็ตค้นเจอโค้ดตัวละครลับ

ตัวลับ Super Smash Bros หลายคนที่เล่นหรือรู้จักเกมนี้ คิดว่าน่าจะสนใจข่าวนี้ไม่น้อย โดยเกม Super Smash Bros. ภาค Ultimate ได้พึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อปลายปี 2018 ซึ่งยอดขายก็ถล่มทลาย เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ทุกคนรอคอยอย่างแท้จริง

สิ่งหนึ่งนอกจากความสนุก เล่นง่าย เล่นเพลินที่เกมส์นี้มอบให้แล้ว จุดเด่นอีกอย่างนึงที่ทุกคนรู้คือตัวละครมันเยอะมากกกก ไม่ว่าจะเป็นเกมจากค่ายเดียวกันอย่าง mario , kirby , pokemon และยังไม่พอยังมีตัวละครข้ามค่ายมาไม่ว่าจะเป็น cloud จาก FF7 , Bayonetta และอีกมากมาย ซึ่งนับเป็นไฮไลท์ในแต่ละภาคเลยว่าจะมีตัวอะไรมาแจมบ้าง

ซึ่งในภาคล่าสุดตัวละครจากทั้ง 70 กว่าตัวที่มีมาในเกมแล้ว ยังมีตัว DLC อย่าง piranha plant จากเกมส์มาริโอเป็น DLC ตัวแรกที่ติดมาเลย และหลังจากนั้นก็มีการ surprise ด้วยการนำตัวละครเอกของเกม Persona 5 ที่นามว่า joker มาร่วมรบในศึกภาคนี้ด้วย (และเป็นครั้งแรกที่มีตระกูล persona มาร่วมแจมเกมส์ซีรีย์นี้)

ทีนี้จากที่ประกาศมานั้นก็มีแน่ๆแล้ว 2 ตัว ส่วนตัวที่เหลือคือตัวอะไรและมีกี่ตัวนั้นยังไม่มีใครทราบ แต่ก็มีชาวเน็ตฝีมือดีไปนั่งขุด data mining ของเกมส์นี้ ซึ่งสิ่งที่เค้าพบก็คือโค้ดเหล่านี้

fighter_kind_jack
fighter_kind_brave
fighter_kind_packu

โดยโค้ดเนมของ fighter_kind_packu ก็คือ piranha plant แต่ที่โค้ดชื่อแบบนั้นเพราะ ตัวละครตัวนี้มีชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ Packun Flower” และในส่วนโค้ดเนมของ fighter_kind_jack ก็คงจะเป็นตัวละคร joker จาก persona 5 ดังนั้นสิ่งที่ทุกคนเห็นแล้วตื่นเต้นกันก็คือ ตัวกลางอย่าง fighter_kind_brave นั่นเองที่ยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด

และแน่นอนว่าชาวเน็ตหลายๆคนก็มานั่งเดากันว่า brave นั้นจะเป็นตัวอะไรกันแน่ ซึ่งบางคนก็คิดว่าอาจจะหมายถึงเกม Bravely Default (เกมส์ดังของ 3DS) หรือบางคนก็อาจจะคิดว่าคำว่า brave ถ้าแปลเป็นภาษาญี่ปุ่นอาจจะหมายถึง yuusha ที่แปลว่าผู้กล้าซึ่งถ้าตัวละครที่จะชื่อนี้ได้ก็คงจะมีแค่เกมส์ Dragon Quest เท่านั้น

เอาเป็นว่ามานั่งลุ้นไปกันครับว่าตัวต่อจาก Joker จะเป็นตัวอะไร ส่วนตัวแอด แนะนำเลยว่าใครมี nintendo switch ให้ซื้อเกมนี้เล่นเลยครับ สนุก และ เพลินมากๆๆๆ

ที่มา : https://gematsu.com/2019/01/super-smash-bros-ultimate-data-mining-uncovers-possible-dlc-character-code-names

LEAVE A RESPONSE

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *