CLOUDSPHERE

ข่าวเกม เรื่องราวสนุกจากญี่ปุ่น และอีกมากมาย

รักโอตะกันเอง
BNK48 ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น

รักโอตะกันเอง ? โอตะชายหลงรักโอตะหญิงฉบับญี่ปุ่น

รักโอตะกันเอง ? โอตะชายหลงรักโอตะหญิงฉบับญี่ปุ่น

ผู้ติดตามไอดอลในประเทศญี่ปุ่น เราจะเรียกว่า โอตะ (ซึ่งย่อมาจากโอตาคุนั่นแหละนะครับ) ซึ่งไอดอลส่วนใหญ่เนี่ยก็จะเป็นผู้หญิง จึงไม่แปลกที่ส่วนใหญ่ผู้ติดตามหรือโอตะของไอดอลหญิงคนนั้นจะเป็นผู้ชายใช่ไหมครับ ทีนี้โอตะที่เป็นเพศหญิงก็มีเช่นเดียวกัน ซึ่งก็จะต้องมีผู้หญิงที่หน้าตาถูกใจโอตะชายจนเกิดการ รักโอตะกันเอง ได้เช่นเดียวกันนะครับ

ถ้าอย่างในประเทศไทยบ้านเรา อย่างวง BNK48 ถ้าจะพูดถึงอัตราส่วนของไอดอลที่มีโอตะหญิงเยอะก็คงจะต้องเป็น คุณ มิลิน ดอกเทียน หรือ น้ำหนึ่ง BNK48 นั่นเอง แล้วเค้าก็ร่ำลือกันมาตามลุ่มแม่น้ำอีกด้วยว่าโอตะหญิงของน้ำหนึ่งนี่น่ารักๆสวยๆกันทั้งนั้น

รักโอตะกันเอง

โดยในประเทศญี่ปุ่น ถ้าโอตะชายมีอาการชอบโอตะหญิงแล้วล่ะก็ เค้าจะใช้คำว่า “อนนะโอตะโอตะ” (女オタオタ) โดยคำว่า อนนะ แปลว่าผู้หญิง แล้วถ้าเป็น อนนะโอตะ ก็แปลว่าโอตะผู้หญิง แล้วยังอุตสาห์มีโอตะต่อท้ายเบิ้ลเข้าไปอีก มันเลยแปลว่า เป็นโอตะของโอตะหญิงอีกที ซึ่งในเคสนี้ก็ไม่ได้มีอธิบายไว้นะว่า ถ้าเป็นโอตะหญิงมาชอบโอตะชายเอง หรือ โอตะหญิงชอบโอตะหญิง หรือขั้นสุดอย่าง “โอตะชายรักโอตะชายกันเอง” จะใช้คำนี้ได้ไหม

ซึ่งใน twitter เองก็มี Hashtag อย่าง #女オタオタ หรือ #女オタオタあるある (คำนี้แปลว่า “อนนะโอตะโอตะมันมีอยู่นะ”) ซึ่งถ้าไล่ไถทวิตดูแล้วล่ะก็ ก็จะมีพูดถึงเรื่องนี้กันในหลายๆแง่ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายชายที่มีการพร่ำเพ้อถึงโอตะหญิงที่ไปเจอในงาน, อยากเป็นแฟนกับโอตะของเมมคนนี้จริง ,และอื่นๆ

จากที่ฟังก็ดูเหมือนจะแค่น่ารักๆ ขำๆใช่ไหมครับ แต่จริงๆแล้วในแง่ลบนี่ก็มีเยอะไม่แพ้กันเลย (ดูจะเยอะกว่ามากด้วย ฮา)

เพราะอะไรในแง่ลบมันถึงเยอะกว่าน่ะหรอ จากที่ผมไล่อ่านมาก็จะพบว่า โอตะหญิงส่วนใหญ่เค้าก็อยากจะมาตามไอดอลที่เค้าชื่นชอบอย่างสงบๆ แต่กลับมีโอตะชายคนอื่นกลับมาวอแวซะอย่างงั้น
อย่างถ้าอ้างอิงจาก เว็บไซต์ญี่ปุ่น เว็บนี้

เว็บญี่ปุ่น

หัวข้อบทความที่เค้าเขียนก็เขียนถึงขนาดว่า “ระวังตัวด้วย มันมีพวกที่เล็งโอตะหญิงอยู่นะ ไอ้พวก อนนะโอตะโอตะ นี่มันน่ากลัวเกินไปแล้ว !”

ซึ่งในตัวเว็บไซต์เค้าก็เขียนไว้คร่าวๆว่า ในช่วงพักหลังๆนี่ โอตะผู้หญิงมีจำนวนเยอะขึ้น ทำให้พวกเธอมีการถูกเพ่งเล็งมากยิ่งขึ้น สาเหตุก็มักจะเป็น
-จำนวนคนที่มีงานอดิเรกเป็นโอตะคุไอดอลมีจำนวนไม่มาก เพราะงั้นถ้าเทียบอัตราส่วนของผู้หญิงแล้วยังไงก็น้อยกว่าผู้ชาย จึงทำให้เป็นที่สนใจจากกลุ่มผู้ชาย
-ตามสถานที่เช่นพวกงานอีเวนท์ งานจับมือ หรือ concert ของไอดอล ถ้ามีโอตะผู้หญิงไปร่วมล่ะก็ ส่วนมากมักจะไปแค่ 1คน-2คน จึงทำให้เป็นที่สังเกตุและถูกเพ่งเล็งได้โดยง่ายจากเหล่าชายฉกรรจ์

แน่นอนว่าถึงจะพูดว่าโอตะหญิงมีจำนวนมากขึ้น แต่ในความเป็นจริงยังไงก็น้อยกว่าผู้ชายอยู่ดี จึงทำให้การมาหวีดๆสาวไอดอลที่พวกเธอชื่นชอบมันไม่สงบสุขอีกต่อไป

หรืออย่างตัวอย่างนี้คือ ยูทูปเปอร์คนนี้แกไปลองสัมภาษณ์โอตะผู้หญิงตรงๆดูเลยว่าเป็นยังไงบ้าง ซึ่งเธอก็เล่าให้ฟังคร่าวๆว่า เธอเล่นทวิตเตอร์(ซึ่งเธอก็คงแสดงตัวค่อนข้างชัดเลยว่าเป็นโอตะ) แล้วอยู่ๆก็มีผู้ชายมา reply เธอเพื่อขอทำความรู้จักแล้วบอกว่าตัวเองเป็นโอชิคนนี้นะ แล้วก็กดติดตามเธอในทวิตเตอร์อีกด้วย

แล้วชายคนนั้นก็อยู่ดีๆก็มาถามเธอว่า “ไม่มาเจอกันหน่อยหรือจ๊ะ ?” หลายครั้ง ทำให้ฝ่าย หญิงเริ่มเห็นท่าไม่ดีก็เลยไม่ตอบอะไรกลับไป ทำให้ฝ่ายชายพิมพ์กลับมาว่า “ทำไมไม่ตอบล่ะ?” เรียกได้ว่าเข้าโหมดโรคจิตเลยทีเดียว

จากที่กล่าวมาในญี่ปุ่นดูเหมือนคำนี้จะมีความหมายในแง่ลบซะมากกว่า ซึ่งถ้าในไทยเองก็อาจจะมีบ้างเหมือนกัน แต่คงไม่รุนแรงเท่าญี่ปุ่น เพราะทางนั้นมีถึงขั้นตามไปถึงบ้านเลยทีเดียว

เอาเป็นว่าไทยเองก็อย่าให้มีรุนแรงอะไรถึงขั้นนั้นเลยก็น่าจะดีที่สุดนะครับ เพราะผมก็คิดว่าผู้หญิงที่มาตามงานไอดอล เค้าก็คงอยากมาแบบสงบๆหรือแบบไม่มีเรื่อง sexual harassment มาก่อกวนพวกเธอ ให้เธอได้มาตามไอดอลแบบสบายใจก็ดีที่สุดครับ ด้วยความปรารถนาดีจาก cloudsphere และแมวในบ้าน 1 ตัว

แต่ถ้าพวกคุณตกลงชอบพอกันเองล่ะก็ อันนั้นก็อีกเรื่องนะครับ เพราะก็เคยอ่าน “รักแท้ในงานจับมือ” มาบ่อยเหมือนกัน แหม่ งานจับมือนี่งานสานสัมพันธ์อย่างแท้จริง

LEAVE A RESPONSE

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *