CLOUDSPHERE

ข่าวเกม เรื่องราวสนุกจากญี่ปุ่น และอีกมากมาย

หุ่นยนต์คาราอะเกะ
ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น

หุ่นยนต์คาราอะเกะ !! ไอเดียสุดล้ำแสนอร่อยจากญี่ปุ่น

หุ่นยนต์คาราอะเกะ !! ไอเดียสุดล้ำแสนอร่อยจากญี่ปุ่น

หุ่นยนต์คาราอะเกะ หลายคนได้ยินคำนี้แล้วอาจจะงง แต่ที่ญี่ปุ่นร้านสะดวกซื้อชื่อดังที่มีชื่อว่า Lawson  ได้นำหุ่นยนต์ที่คล้ายๆตู้สะดวกซื้อมาวางไว้โดยมีชื่อว่า คาราอะเกะคุง (Kara-age Kun) มาขายไก่ทอดคาราเกะ หรือถ้าเป็นฝรั่งก็จะเรียกว่านักเก็ต

คาราอะเกะเป็นอาหารญี่ปุ่นชนิดหนึ่งซึ่งก็คือไก่ทอดนั่นแหละที่ได้รับความนิยมสูงมากๆซึ่งตรงนี้ผมไม่แน่ใจว่าที่ไทยมีไหมแต่ที่ญี่ปุ่นนั้นในร้าน Lawson  เราสามารถสั่งไก่ทอดชนิดนี้มาทานได้โดยทางพนักงานจะทอดสดๆให้เราเลย (แต่ก็มีแบบสำเร็จรูปแล้วเหมือนกันนะ)

หุ่นยนต์คาราอะเกะ

แล้วจะโดยปกตินั้นเวลาทอดไก่คาราเกะชุดนึงก็ได้ใช้เวลาประมาณ 6 นาทีถึง 7 นาที  นาทีแต่พอมีหุ่นยนต์ตัวนี้ก็ลดเวลาการทอดของไก่ จาก 6 นาที เหลือแค่ 1 นาทีเท่านั้น

และถ้าสังเกตจากตู้ หุ่นยนต์ตัวนี้สามารถทอดไก่คาราเกะได้ถึง 3 รส ได้แก่ต้นตำรับ  Spicy  และรสชีส

แต่ก็อย่างที่บอกนะว่ามันไม่ใช่ตู้สะดวกซื้อเหมือนพวกตู้ขายน้ำ เพราะฉะนั้นเวลาเราซื้อเราจะรับกล่องที่จะใส่ไก่มาจากพนักงานด้วยมันจะมีบาร์โค้ดอยู่ด้านหลังแล้วเราก็เอาบาร์โค้ดนะเนี่ยไปสแกนกับตัวเครื่อง แล้วเมื่อสแกนเรียบร้อยแล้วก็เอาตัวกล่องเข้าไปในเครื่องแล้วรอประมาณ 1 นาทีไก่ทอดก็จะร่วงลงมาเรียกว่าทอดกันสดๆร้อนๆอร่อยเหาะเลยทีเดียว

เรื่องนี้ไม่ธรรมดาถึงขั้นออกข่าวของ NHK ของญี่ปุ่นเลยด้วย เอาเป็นว่าถ้าเกิดใครอยู่ญี่ปุ่นก็ลองมาใช้บริการเครื่องนี้ดูได้นะครับอาจจะยังไม่ทุกสาขา แต่ถ้าเจอก็ลองดูแล้วมาเล่าสู่กันฟังด้วยนะครับ

ซึ่งถ้าอ่านจากทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นหลายๆคนก็ลองกินแล้วเขาก็บอกว่าอร่อยนะครับ และที่สำคัญสะอาดด้วย เพราะเคยได้ยินมาว่า Staff บางคนก็หยิบอาหารหรือหยิบไก่โดยไม่ใส่ถุงมือ เพราะฉะนั้นทำมาจากเครื่องนี้รับรองปลอดภัยล้านเปอร์เซ็นต์

ที่มา : https://kotaku.com/japans-most-delicious-convenience-store-chicken-nuggets-1831005242

LEAVE A RESPONSE

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *