CLOUDSPHERE

ข่าวเกม เรื่องราวสนุกจากญี่ปุ่น และอีกมากมาย

อาหารสุดเจ๋ง
ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น

อาหารสุดเจ๋ง ! รวมไอเดียของชาวญี่ปุ่นในปี 2018

อาหารสุดเจ๋ง ! รวมไอเดียของชาวญี่ปุ่นในปี 2018

ในปี 2018 นั้นชาวญี่ปุ่นได้ทำการโพสต์ Twitter  โดยใส่แท็กที่เกี่ยวกับประมาณว่า อาหารสุดครีเอทีฟทำเอง ซึ่งหลายๆอย่างก็เป็น อาหารสุดเจ๋ง ซึ่งความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาต้องยอมรับเลยว่าสุดจริง

ซึ่งคำว่าสุดเจ๋งที่ว่าก็มีหลายความหมาย เดี๋ยวเรามาดูกันนะครับว่าเป็นยังไงกันบ้าง

ก็ต้องบอกก่อนเลยว่าประเทศญี่ปุ่นเองก็เป็นประเทศที่ให้ความสนใจและความใส่ใจในแง่อาหารมากๆ เหมือนพวกพ่อโฆษณาที่ของจริงก็เหมือนในโฆษณาได้ไม่หลอกลวงเหมือนประเทศบางประเทศนะครับ 55

อย่างคนนี้ก็ได้ทำขนมซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเค้กโดยทำออกมาเป็นรูป Floppy Disk (フロッピーディス) ที่ ต้องบอกเลยว่าอาจจะไม่เหมือนของจริงร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ต้องยอมรับในความพิถีพิถัน ทั้งขนาดเลเยอร์ที่เรียกได้ว่า เจ๋งจริงๆ

อาหารสุดเจ๋ง

ส่วนอันนี้ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าเจ๋งดีไหม เขาทำคุกกี้เป็นลายขดยากันยุงยี่ห้อคินโช ซึ่งตั้งแต่ดูจากรูปเขาก็มีเหมือนตัวแม่พิมพ์ที่สำหรับทำขนมออกมาอยู่แล้วพอออกมาแล้วถ่ายเป็นรูปเด็กกำลังกัดอยู่ด้วย ก็เรียกได้ว่าเจ๋งในอีกความหมายนึงเหมือนกัน 55

พาสต้าและไส้กรอกถ้าเอามาผัดเข้าด้วยกันก็คงจะอร่อยไม่น้อย แต่ชาวญี่ปุ่นหลายๆคนก็ใช้ไอเดียสร้างสรรค์เอาเส้นพาสต้ายัดเข้าไปในไส้กรอกซึ่งได้ยินอาจจะไม่แปลก แต่ภาพนี้คนนี้ก็เลยเอาเส้นพาสต้ายัดเข้าไปในไส้กรอกและทำให้อ่อนตัวลงและวางไว้ในซุปแล้วก็ได้บอกด้วยว่า “นี่มันเหมือนมนุษย์ดาวอังคารเลย”

อาจจะไม่เหมือน 100% แต่ให้คะแนนความพยายามเต็มร้อยครับ

แล้วญี่ปุ่นก็เป็นประเทศที่ให้กำเนิดการ์ตูนและอนิเมะชื่อดังมากมายเรียกได้ว่าเป็นประเทศแห่งการ์ตูนเลยก็ว่าได้ ก็ไม่แปลกที่จะมีอาหารหรือขนมที่ทำออกมาแล้วเหมือนพวกตัวการ์ตูน อย่างอันนี้ถ้าใครเคยอ่าน โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษล่ะก็ ต้องร้องอ๋อแน่นอน เพราะแกทำคุกกี้ออกมาเหมือนเหรียญที่ใช้เล่นโป๊กเกอร์ ซึ่งเป็นตอนๆนึงที่พวกตัวเอกต้องไปเจอศัตรูที่ทำให้คนต้องกลายเป็นเหรียญดังภาพ นี่ก็ทำมาออกซะเหมือนเป๊ะเลย แถมอร่อยด้วย ใครเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้คงเห็นแล้วยิ้มเหมือนผมแน่นอน

แล้วไม่ใช่แค่เลยการ์ตูนหรือเกมเท่านั้น ก็มีการทำอาหารเลียนเหมือนสิ่งมีชีวิตจริงด้วย อย่างเช่นคนนี้ก็ไปร้านอาหารร้านนึงแล้วสั่งไข่ทอดแบบญี่ปุ่นมา ซึ่งปกติก็จะแถมหัวไชเท้าขูดมาด้วยแต่นี่เจ้าของร้านคงมีไอเดียที่ไม่ธรรมดา จึงเอาหัวไชเท้ามาปรับแต่งให้เหมือนนกชนิดนึงของญี่ปุ่น เรียกได้ว่าน่ารักมากเลยนะครับ

เอาเป็นว่านี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งจากทั้งหมด ใครอยากดูเพิ่มเติมลองไปดูได้ที่ https://matome.naver.jp/odai/2154579625671461401 ได้เลย อ่านญี่ปุ่นไม่ออกไม่เป็นไร แค่เห็นภาพก็ฮาแล้วร้องสุดยอดได้เลย อิอิ

เห็นญี่ปุ่นประเทศแปลกๆแบบนี้ลองดู บทความประเทศญี่ปุ่น อื่นๆได้ที่นี่เลยจ้า

 

LEAVE A RESPONSE

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *