CLOUDSPHERE

ข่าวเกม เรื่องราวสนุกจากญี่ปุ่น และอีกมากมาย

แนะนำเกมส์ JRPG
GAME NEWS

แนะนำเกมส์ JRPG ที่น่าสนใจในเวลานี้

แนะนำเกมส์ JRPG ที่น่าสนใจในเวลานี้

เกมส์ JRPG เป็นอีกเกมประเภทนึงที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ก็ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนั้นเกมส์แนวนี้เริ่มค่อยๆได้ถูกกลืนหายไปกับกระแสเกมทั้ง PUBG ROV และอื่นๆอีกมากจึงทำให้เหล่าผู้ลงทุนไม่ค่อยกล้าที่จะสร้างเกมส์แนวนี้มาเท่าไรแล้ว เพราะหนีไปทำเกมส์มือถือกันหมด แต่อย่างไรก็ดีในตอนนี้ก็ยังพอมีเกมส์ JRPG ดังกล่าวให้เล่นบ้าง บทความนี้ก็จะขอ แนะนำเกมส์ JRPG ที่น่าสนใจจากความเห็นส่วนตัวของคนเขียนบทความครับ

1.DRAGON QUEST XI: ECHOES OF AN ELUSIVE AGE

Dragon quest

หนึ่งในเกมส์ RPG ที่อยู่คู่กับเกมเมอร์มาอย่างยาวนาน โดยเกมนี้ก็แทบเป็นเกมเคียงบ่าเคียงไหล่กับไฟนอลแฟนตาซีเลยทีเดียว เพียงแต่ในไทย ไฟนอลน่าจะเป็นที่รู้จักที่มากกว่า ซึ่งภาคนี้ก็เดินทางมาถึงภาค 11 แล้ว

ด้วยการดีไซน์ของ akira toriyama ผู้ออกแบบการ์ตูนเรื่องดราก้อนบอลชื่อดัง มาเป็นคนดีไซน์ตัวละครทุกๆอย่างในเกมส์ซีรีย์นี้ อีกทั้งระบบการต่อสู้ที่เป็นแบบ turn base ที่คงความคลาสสิคไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหน เรียกได้ว่าคงความเป็น JRPG แบบ classic ได้อย่างเหนียวแน่น

ด้วยการใส่ใจรายละเอียดต่างๆในโลกของเกมส์นี้ การต่อสู้ที่สนุก เนื้อเรื่องที่ชวนติดตาม แม้ว่าภาคญี่ปุ่นจะไม่มีเสียงพากย์ แต่ภาคอังกฤษก็มีเสียงพากย์แล้ว ใครที่กำลังหาเกมส์ JRPG เล่นสักเกม เกมนี้เป็นคำตอบได้อย่างดีแน่นอน

2.NI NO KUNI 2: REVENANT KINGDOM

ni no kuni

หนึ่งในเกม JRPG ที่มีการต่อยอดมาจากภาคแรกได้อย่างพอดีตัว (แต่บางท่านอาจจะคิดว่าภาคแรกดีกว่า) โดยเกมส์นี้ได้การออกแบบตัวละครและโลกต่างๆจากค่าย Studio Ghibli ค่ายดังที่ทำอนิเมชั่นเรื่องดังระดับออสการ์มาแล้วหลายเรื่อง

โดยในภาคนี้สิ่งแรกที่ดีกว่าภาคก่อนอย่างเห็นได้ชัดก็คงเป็นเรื่องของกราฟฟิค และการเล่นที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ค่อยชวนหลับแบบภาคแรกเท่าไหร่

สำหรับใครที่รู้จักเกมส์นี้เป็นครั้งแรกก็จะบอกก่อนว่า เกมสนี้ก็เป็นเกมแนว JRPG ที่ผสมผสานการต่อสู้แบบคล้ายๆตระกูล Tales of Vesperia ซึ่งก้ทำมาได้สนุกสนานเพลิดเพลิน

และด้วยโลกของเกมที่สร้างด้วย Studio GHIBLI จึงทำให้เกมส์นี้มีเสน่ห์และความ unique สูงมากๆ แนะนำเช่นเดียวกันครับ

3.Tales of Vesperia: Definitive Edition

แนะนำเกมส์ JRPG

เกมส์นี้จริงๆแล้วออกมาตั้งแต่เครื่อง xbox360 แล้ว แต่มีการนำมาขายใหม่เรื่อยๆ และจะนำมาขายอีกรอบคือวันที่ 11/01/2019 นี้

เกม Tales of vesperia เป็นเกม RPG จากค่าย Namco Bandai ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานซึ่งเสน่ห์ของเกมนี้ก็เรียกได้ว่ามีหลายจุดไม่ว่าจะเป็นเนือเรื่องที่ชวนติดตาม ตัวละครหลายๆตัวก็ออกแบบมาได้ชัดเจนไม่ซ้ำใคร

การต่อสู้ที่เป็นแบบ free roam ทำให้มีการต่อคอมโบกันในการต่อสู้ในเกมส์ RPG ได้ อีกทั้งระบบที่คนเขียนชอบก็คือการพูดคุยกันของตัวละครที่มันทำให้เราอินกับเนื้อเรื่องกับเกมส์มากยิ่งขึ้น และคัดซีนที่เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นที่สวยงาม (บางครั้งก็มีการเอาไปทำแยกเป็นอนิเมชั่นเพียวๆอีกด้วย)

ถ้าใครชอบเกมส์ RPG นี่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด ถ้าใครเคยเล่นของเก่าแล้วอาจจะผ่านได้ แต่ถ้าใครยังไม่เคย อยากให้ลองเล่นดูเลยครับ

 

LEAVE A RESPONSE

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *